Hướng dẫn thủ tục thanh toán hồ sơ vay vốn sinh viên

October 07, 2019

THỦ TỤC THANH TOÁN HỒ SƠ VAY VỐN SINH VIÊN.

Thủ tục thanh toán hồ sơ vay vốn sinh viên cũng là một vấn đề được các bạn sinh viên đặt câu hỏi khá nhiều. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin đưa ra hai cách thức thanh toán hồ sơ vay vốn sinh viên hoàn toàn thuận tiện và hợp lý dành cho sinh viên.

Hướng dẫn thủ tục thanh toán hồ sơ vay vốn sinh viên

1.Thủ tục thanh toán hồ sơ vay vốn sinh viên thông qua Ngân hàng.

Đây được xem là hình thức thanh toán an toàn và hữu ích nhất cũng như thuận tiện cho hầu hết các bạn sinh viên hiện nay.

Chúng tôi xin đưa ra một vài lý do mà cách thanh toán này được xem là hợp lý nhất.

  • Thanh toán được mọi lúc, mọi nơi. Trong những dịp lễ hoặc Tết cổ truyền bạn thường về quê vui chơi, nghỉ dưỡng cùng gia đình. Ngân hàng tại Việt Nam hầu hết đều có chi nhánh tại 63 địa phương trên toàn quốc nên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu thanh toán khoản vay của các bạn.
  • Sự thật là khi nhà bạn gần một chi nhánh Ngân hàng nào đó thì việc bạn phải trực tiếp lên Công ty thanh toán thì vô cùng mất thời gian và công sức. Đó chính là điểm tiện ích thứ hai.
  • Khi thanh toán qua hệ thống các Ngân hàng thì thông tin của bạn sẽ được lưu trên thông tin giao dịch của Ngân hàng. Đây là thông tin hoàn toàn không ai làm giả được. Nếu xảy ra vấn đề bên Công ty chưa nhận được tiền bạn đã thanh toán thì thông tin này chính là lá chắn để bảo vệ các bạn.
  • Một điều khá quan trọng nữa là bạn nên giữ lại tất cả biên lai thanh toán mà nhân viên Ngân hàng đưa lại cho bạn để khi nhân viên yêu cầu thì bạn cứ việc chụp hình thật rõ ràng gửi qua cho nhân viên đó là cách nhanh nhất.

Một số điểm bất cập mà bạn sẽ gặp phải khi hoàn trả khoản vay qua Ngân hàng.

  • Bị tính phí chuyển tiền. Số tiền này dao động từ khoảng 11.000 đồng đến 15.000 đồng. Nếu bạn thanh toán tại Ngân hàng VIB mà chúng tôi mở thẻ thì sẽ không bị tính phí chuyển tiền.
  • Không thanh toán được sau 17 giờ. Giờ hành chính buổi sáng là từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ còn buổi chiều là từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút. Bạn thanh toán sau 17 giờ thì sẽ không thanh toán được.

2.Thủ tục thanh toán hồ sơ vay vốn sinh viên ngay tại Công ty.

Chúng tôi vẫn chấp nhận bạn lên Công ty để hoàn tất thủ tục thanh toán hồ sơ vay vốn sinh viên của bạn. Cũng giống như khi thanh toán qua Ngân hàng thì hình thức này cũng có những ưu cũng như nhược điểm nhất định.

Ưu điểm.

  • Có thể thanh toán từ 9 giờ đến 18 giờ.
  • Hoàn toàn không bị tính phí khi thanh toán.
  • Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thanh toán nhanh chóng và tư vấn thêm nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp ngay.

Nhược điểm.

  • Tốn thời gian và chi phí đi lại. Nếu bạn ở xa thì việc lên Công ty để thanh toán hồ sơ vay vốn sinh viên là vô cùng khó khăn. Có một số bạn không có phương tiện di chuyển nên rất bất tiện khi thanh toán qua hình thức này. Đây chính là nhược điểm lớn nhất khi bạn thanh toán tại Công ty.

3.Phản hồi của một số bạn sinh viên với hai hình thức thanh toán.

Tính đến thời điểm giữa tháng 9 năm 2019, chúng tôi đã nhận được một số phản hồi của các bạn sinh viên về hai hình thức thanh toán này.

Bạn Lâm Gia M – sinh viên năm 3 trường ĐH Tôn Giao Thông Vận Tải chia sẻ “Mình thích thanh toán qua Ngân hàng hơn vì vừa an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí đi lại do mình ở trọ tận bên Thanh Xuân”.

Bạn Trần Thái H – sinh viên năm 2 Trường ĐH Văn Hiến chia sẻ: “Mình thường nhờ bạn mình đi thanh toán vì vào những ngày đó mình thường có lịch học. Nhưng bạn mình có ghi tên mình là người thanh toán là được rồi”.

Bạn Phạm Huyền T – sinh viên năm cuối Trường ĐH FPT chia sẻ thêm “Mình thường chuyển qua Internet Banking vì như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cho mình”.

4.Lời kết của ban biên tập dịch vụ Tài chính sinh viên.

Khi bạn phát sinh khoản vay thì ngay từ những giây phút đầu tiên bạn đến làm hồ sơ thì nhân viên tư vấn cũng đã tư vấn rõ ràng những quy định chế tài cũng như các hình thức ưu đãi đang được chúng tôi áp dụng. Đồng thời cũng hướng dẫn bạn thủ tục thanh toán hồ sơ vay vốn sinh viên.

Chúng tôi rất tôn trọng nhu cầu tài chính vô cùng chính đáng của các bạn sinh viên. Và qua đó cũng mong rằng các bạn cũng sẽ hành động như vậy.

Chúng tôi luôn xem chất lượng dịch vụ là danh dự.

Liên hệ nhân viên tư vấn 099 6688 333.

>> Cho sinh viên vay tiền trả góp nhanh chóng với lãi suất thấp

>> Vay vốn sinh viên an toàn với thủ tục đơn giản, bạn có muốn?

>> Thời hạn trả nợ và lãi suất tín dụng học sinh, sinh viên