Vay vốn sinh viên được tối đa bao nhiêu tiền?

September 27, 2019

Chính sách vay vốn tín dụng dành cho sinh viên đã được triển khai trong nhiều năm qua. Chính sách này đã hỗ trợ tài chính giúp cho nhiều sinh viên vượt qua được những ngày tháng sinh viên, vững bước vào đời. Vì sao việc vay vốn, hỗ trợ tài chính sinh viên là cần thiết và quan trọng? Và vay vốn sinh viên được tối đa bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tìm câu trả lời cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần có chính sách vay vốn cho sinh viên?

Nếu ai đã từng trải qua quãng thời gian là sinh viên, chắc hẳn đều thấu hiểu những khó khăn, đặc biệt là khó khăn về tài chính mà sinh viên gặp phải. Các trường đại học đều tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, điều này đồng nghĩa, phần lớn sinh viên phải sống và học tập xa nhà. Ở đây có sự chênh lệch rất lớn về các khoản chi phí. Sinh viên không chỉ đối mặt với vấn đề liên quan đến học phí, chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại thành phố.

 

Vay vốn giúp sinh viên giải quyết vấn đề tài chính

Vay vốn giúp sinh viên giải quyết vấn đề tài chính

Chính vì thế chính sách tín dụng cho sinh viên đã giúp giải quyết phần nào vấn đề tài chính của sinh viên. Nhu cầu vay vốn của sinh viên chưa bao giờ giảm vì không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đảm bảo số tiền học tập và sinh hoạt cho con em mình.

Việc vay vốn là cần thiết để có thể yên tâm học tập. Có thể nói rằng, chính sách hỗ trợ vay vốn tạo nên tính công bằng cho xã hội hơn, giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được môi trường đào tạo tốt hơn, mở cánh cửa tương lai dễ dàng hơn. Vấn đề tài chính được hỗ trợ giải quyết giúp cho sinh viên yên tâm học tập. Điều này sẽ giúp kết quả học tập được đảm bảo và cải thiện tốt hơn.

 

Vay vốn sinh viên được tối đa được bao nhiêu?

Số tiền vay tối đa dành cho sinh viên là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm. Nếu theo quy định của nhà nước thì từ ngày 15/06/2017, mức tối đa cho sinh viên vay vốn là 18 triệu đồng/ 1 năm học. Mức vay này đã được điều chỉnh so với mức trước đây để phù hợp với những thay đổi về chi phí sinh hoạt, lạm phát,… Đây là mức vay đảm bảo tối đa nhu cầu cơ bản trong cuộc sống của mỗi sinh viên.

Mức vay giúp đảm bảo cuộc sống, học tập cho sinh viên

Mức vay giúp đảm bảo cuộc sống, học tập cho sinh viên

 

Tuy nhiên, các bạn sinh viên có thể vay vốn từ các dịch vụ hỗ trợ tài chính cho sinh viên như tại Tài Chính Sinh Viên. Điều kiện để vay vốn đối với sinh viên cũng không gây nhiều khó khăn cho sinh viên:

 

- Đối với sinh viên năm đầu, để làm thủ tục cần có biên lai học phí hoặc thẻ sinh viên. Đối với sinh viên từ năm thứ 2 trở đi, để hoàn tất thủ tục vay cần cung cấp được bảng điểm với điểm trung bình học kỳ gần nhất từ 5.0 đối với hệ 10 và 2.0 đối với hệ 4.

 

- Ngoài ra, trong trường hợp sinh viên bảo lưu kết quả học tập, chính sách hỗ trợ vay cho sinh viên vẫn được áp dụng nếu sinh viên cung cấp được biên lai học phí và bảng điểm gần nhất sau khi bảo lưu.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây của chúng tôi, các bạn đã hiểu hơn về chính sách tín dụng cho sinh viên, và nắm được vay vốn sinh viên được tối đa bao nhiêu, cũng như thủ tục xin vay vốn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

>> Có nên vay vốn sinh viên của các công ty tài chính hay không?

>> Vay vốn sinh viên trong ngày nhanh chóng, uy tín, lãi suất thấp

>> Bạn có biết vay tiền trả góp cho sinh viên ở đâu mà không cần thế chấp?

>> Vay thế chấp laptop sinh viên nhận số tiền lớn

>> Vay vốn sinh viên an toàn với thủ tục đơn giản, bạn có muốn?