Vay vốn sinh viên là gì ?

April 08, 2019

Hiện nay việc sinh viên vay vốn để trang trải học phí, và các chí phí sinh hoạt hàng ngày đã không còn quá xa lạ, và các gói vay vốn sinh viên cũng đã được nhiều tổ chức tín dụng và ngân hàng  trong và ngoài nước cung ứng trên thị trường. Đây được xem là sự hỗ trợ thiết thực dành cho các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ở thời điểm hiện tại, quy định dành cho gói vay đã có nhiều thay đổi đáng kể, trong bài viết này Taichinhsinhvien.vn sẽ giới thiệu cụ thể cho các sinh viên gói vay vốn này một cách chi tiết nhất.

Vay vốn sinh viên là một loại hình sản phẩm vay vốn dành cho các bạn sinh viên, hiện nay tại Taichinhsinhvien.vn đã liên kết với các tổ chức tín dụng và những ngân hàng lớn và cho áp dụng gói vay này đến hầu hết các sinh viên tại Việt Nam. Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần vốn gấp để đóng tiền học phí hoặc trang trải cuộc sống, Taichinhsinhvien.vn cam kết hổ trợ cho sinh viên vay vốn nhanh nhất, thủ tục đơn giản nhất và sớm nhất trong ngày để các bạn có tiền nhanh nhất có thể.

Các hình thức vay vốn dành cho sinh viên

Hình thức vay vốn dành cho sinh viên để trang trải chi phí học hành là cơ hội để có thêm nhiều bạn sinh viên không bị giang dở con đường “mài dùi kinh sử”. Sinh viên có thể vay vốn bằng nhiều hình thức như:

 • Vay vốn bằng hình thức tín chấp: Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
 • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội: Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
 • Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội: Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
 • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cũng có hình thức cho sinh viên vay vốn để học tập.

Sinh viên nên lựa chọn hình thức vay ngân hàng nào là phù hợp?

Sinh viên nên lựa chọn hình thức vay ngân hàng nào là phù hợp?

Như vậy, sinh viên có khá nhiều hình thức để vay vốn đi học. Bởi vì không phải sinh viên nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thủ tục vay vốn của ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng.

Những ngân hàng lớn mà Taichinhsinhvien.vn hiện đang liên kết để triển khai gói vay cho sinh viên :

 • Vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội
 • Vay vốn sinh viên ngân hàng Đông Á
 • Vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank
 • vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
 • Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietinbank
 • Vay vốn sinh viên ngân hàng HDBank
 • Vay vốn sinh viên Agribank

Điều kiện và hạn mức vay vốn sinh viên do nhà nước quy định

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên có nhu cầu vay vốn để có tiền trang trải cuộc sống, nhựng thông tin về điều kiện vay vốn, hạng mức vay vẫn có rất ít. Tại Taichinhsinhvien.vn chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi từ các bạn đại loại như “vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền” .

Để giải đáp thắc mắc này có nhiều sinh viên thì chúng tôi xin trích nguồn quy định của nhà nước để các bạn sinh viên có thể cơ sở trước khi đi vay vốn.

Theo đó để được tham gia gói vay sinh viên người vay phải hội đủ các điều kiện sau đây:

 • Đối tượng vay vốn sinh sống tại các hộ gia đình cư trú hợp pháp ở địa phương mà ngân hàng hỗ trợ cho vay.
 • Đối với những sinh viên năm nhất lần đầu tiên vay vốn bắt buộc phải có giấy báo trúng tuyển của trường. Bạn có thể thay thế loại giấy tờ này bằng giấy xác nhận trúng tuyển.
 • Các sinh viên từ năm thứ 2 trở đi cần phải có giấy xác nhận đang theo học tại nhà trường. Kèm theo đó là người đi vay không nằm trong trường hợp bị xử phạt hành chính về các hành vi vi phạm pháp luật.

Đối với sinh viên tham gia vay vốn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ 0,5% mỗi tháng. Bên cạnh đó, lãi suất nợ gia hạn cũng chỉ bằng 130% lãi suất khi cho vay. Vậy gói vay vốn sinh viên tại hà nội được bao nhiêu tiền?

Căn cứ vào quyết định số 751/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì chính sách vay vốn cho sinh viên được quy định là 1.500.000Đ/tháng/sinh viên. Hạn mức này đã đạt tăng gấp đôi so khoản vay vốn trước đó chỉ 800.000Đ/tháng/sinh viên.

Thủ tục vay vốn sinh viên gồm những giấy tờ gì?

Để được tham gia gói vay bạn cần tiến hành thủ tục vay vốn sinh viên theo trình tự quy định. Quy trình này bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn bao gồm các loại chứng từ như: Sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng minh nhân thân, giấy báo nhập học/giấy xác nhận của trường.
 • Bước 2: Sinh viên vay vốn ngân hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy đề nghị vay vốn theo mẫu.
 • Bước 3: Khách hàng chờ đợi trong vài ngày để ngân hàng thẩm định hồ sơ và kiểm tra thông tin được cung cấp. Đây là cơ sở quan trọng để đơn vị phê duyệt khoản vay cho người có yêu cầu.
 • Bước 4: Ngân hàng tập hợp các loại chứng từ trong hồ sơ sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank để trình lên UBND. Cơ quan này sẽ kiểm tra và xác nhận lại nhu cầu vay vốn của người đứng đơn.
 • Bước 5: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ mang giấy xác nhận của UBND trình cho Ngân hàng chính sách xã hội để xem xét việc cấp vốn.

Để được tư vấn và cập nhật những chính sách ưu đãi mới nhất vui lòng liên hệ: Hotline 09.6265.9779