Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank cần những thủ tục gì? Lãi suất bao nhiêu?

June 27, 2020

Có rất nhiều người đang có nhu cầu sử dụng vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về loại hình cho vay. Cụ thể để tham gia vay vốn cần những thủ tục, giấy tờ gì, mức lãi suất là bao nhiêu? Vậy thì mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin liên quan tới  loại hình cho vay trên qua bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu về hình thức vay vốn cho sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

Giới thiệu về hình thức vay vốn cho sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

Giới thiệu về hình thức vay vốn cho sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

Đây là một sản phẩm cho vay được hỗ trợ bởi Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank dành cho các bạn sinh viên. Hình thức cho vay này sẽ không yêu cầu người vay phải thế chấp bất kỳ loại tài sản đảm bảo nào mà vẫn dễ dàng vay được khoản tiền cần thiết.

Ngân hàng sẽ căn cứ vào độ uy tín cũng như năng lực trả nợ của sinh viên để xem xét tới khoản vay theo yêu cầu của mỗi khách hàng. Số tiền bạn có thể vay tại ngân hàng này tối thiểu là 10 triệu đồng. Hạn mức cho vay tối đa theo quy định ngân hàng đưa ra là trên dưới 500 triệu đồng. Thời gian cho vay sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo mong muốn của khách hàng, thường là dưới 60 tháng.

Tuy đây là dịch vụ mới ra mắt của Vietcombank nhưng đã được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn vì nó đem lại nhiều lợi ích. Đặc biệt, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay những bạn muốn tham gia “thương trường” sớm sẽ rất thích hợp để vay vốn. 

Với hình thức này, bạn không cần thế chấp tài sản mà ngược lại có thể sở hữu khoản vay lớn để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Hơn thế nữa, mức lãi suất cũng khá “ưu ái” nên khả năng bạn có thể trả nợ khi chưa tốt nghiệp hoặc mới ra trường là rất cao.

2. Điều kiện áp dụng trong vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Điều kiện áp dụng trong vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Điều kiện áp dụng trong vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện quá trình vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu dưới đây:

-Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18 tới dưới 60 tuổi. Trường hợp bạn là sinh viên năm nhất có yêu cầu vay vốn thì cần đưa ra giấy nhập học của trường.

-Trước đó không có tình trạng nợ xấu tại các hệ thống cho vay và ngân hàng khác.

-Có giấy đề nghị cho vay được xác thực bởi cơ quan có thẩm quyền tại nơi sinh viên đang sinh sống, học tập.

-Những giấy tờ xác minh thông tin cá nhân như sổ hộ khẩu, sổ hộ nghèo, chứng minh thư nhân dân,...

3. Ưu điểm của loại hình cho vay này

Lãi suất vay vốn tại ngân hàng Vietcombank thấp

Lãi suất vay vốn tại ngân hàng Vietcombank thấp

Khi tham gia vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ thấy được những ưu điểm vượt trội của loại hình cho vay này như:

-Giấy tờ, thủ tục pháp lý đơn giản, nhanh gọn, không cần tài sản để đảm bảo hay thế chấp.

-Mức lãi suất tuân theo quy định chung của nhà nước, khoảng 0.5%/ tháng. Đây là mức lãi tương đối thấp nên ngay từ khi mới ra trường, các bạn sinh viên cũng có đủ khả năng để trả nợ.

-Thời gian ngân hàng cho sinh viên vay được tính bằng thời gian bạn đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học. Có thể thấy thời hạn cho vay này là khá dài, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên trả nợ.

-Sinh viên khi vay vốn có thể trả tiền ngân hàng theo hình thức trả góp. Đây chính là mức hỗ trợ tối đa mà ngân hàng dành cho các bạn sinh viên.

-Có nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mãi và quà tặng đi kèm hấp dẫn.

Chính bởi những điểm cộng trên mà loại hình cho vay không thế chấp đang ngày càng được các bạn sinh viên tin tưởng, quan tâm.

4. Những giấy tờ cần thiết cho việc vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Các giấy tờ cần thiết khi tham gia vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

Các giấy tờ cần thiết khi tham gia vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

Khi thực vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank, trong lần đầu tiên thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng. Những lần vay tiếp theo, sinh viên chỉ cần đưa ra bảng điểm là có thể thực hiện giao dịch vay tiền.

Các loại giấy tờ, thủ tục để tham gia vay vốn theo hình thức này gồm có:

-Bản photo giấy tờ tùy thân có chứng thực của chính quyền nơi cư trú như: Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận hoàn cảnh khó khăn, sơ yếu lý lịch, giấy tạm trú nếu bạn không ở địa phương nơi mình sinh ra, thẻ sinh viên.

-Trường hợp người cần vay là sinh viên mới nhập học năm nhất tại các trường Cao đẳng, Đại học thì cần bổ sung thêm bản học bạ THPT photo. Đồng thời bạn cũng cần có giấy nhập học có dấu đỏ của trường trúng tuyển. Với sinh viên từ năm thứ 2 trở đi thì cần có bảng điểm mỗi năm học (gồm cả hai kỳ chính và các kỳ học phụ).

-Mẫu đơn xin vay vốn của ngân hàng Vietcombank. Đơn này đã có sẵn tại quầy giao dịch, các bạn sinh viên chỉ cần điền chính xác các thông tin liên quan theo form có sẵn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn nên biết về hình thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank. Chắc chắn khi tham khảo xong bài viết, bạn đã có thêm được những kiến thức hữu ích về hình thức này. Để tìm hiểu sau hơn về lĩnh vực vay vốn sinh viên, bạn đọc hãy truy cập vào website http://taichinhsinhvien.vn/ nhé!